Sea Games 2023 – Những Trận Đấu Thể Thao Bắt Mắt Người Hâm Mộ

Trang Chủ » Sea Games 2023 – Những Trận Đấu Thể Thao Bắt Mắt Người Hâm Mộ


777Loc Link Vào 777Loc (Đăng Ký Tặng 100K):

✅ Link Đăng Ký 777Loc :

Sea games 2023 sắp bắt đầu vào tháng 5/2023 với nhiều bộ môn thi đấu khác nhau. Người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á vẫn luôn dõi theo mỗi kỳ Sea Games được tổ chức. Vậy bạn đã cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ đại hội thể thao này hãy chưa? Cùng MAY88 điểm qua những thông tin nổi bật nhất bên dưới bài viết. 

Đôi nét về Sea Games

Sea Games được viết tắt là Đại hội thể thao Đông Nam Á với chu kỳ tổ chức là 2 năm 1 lần. Lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức là vào năm 1959, mục đích ra đời của đại hội thể thao này chính là việc thúc đẩy sự giao lưu giữa các quốc gia trong khu vực. 

sea-games-2023-1

Giới thiệu chung về Sea Games

Số lượng những quốc gia tham dự Sea Games hầu hết đều là thành viên trong khu vực. Hiện mỗi năm có 11 đội thi đấu với nhiều bộ môn khác nhau. Sau khi mùa giải kết thúc, quốc gia nào ghi nhận đạt được nhiều huy chương nhất thì sẽ được là nhà vô địch. 

Qua nhiều kỳ đại hội với những quốc gia khác nhau giữ vai trò tổ chức đăng cai, hiện nay giải đấu đã được duy trì. Và sắp tới, người hâm mộ thể thao trong khu vực sẽ được chào đón Sea games 2023 đầy hào hứng. 

Các thông tin quan trọng về Sea games 2023

Bước vào năm 2023, một kỳ Sea games mới sắp được diễn ra. Vậy hãy cùng nắm bắt một số thông tin liên quan đến giải đấu này ngay. 

Chủ nhà đăng cai cho Sea Games 2023 là ai?

Theo kết quả bốc thăm vào năm 2015 tại Singapore, Campuchia được ấn định sẽ là chủ nhà tổ chức đăng cai cho Sea Games 32. Thực chất ban đầu, Philippines mới là quốc gia nhận về giải đấu màu 32. Tuy nhiên chủ nhà Brunei đã xin được rút lui cho nên đẩy lên sớm 2 năm, Philippines tổ chức cho mùa 2019.

sea-games-2023-2

Chủ nhà đăng cai cho Sea Games 2023 là Campuchia

Trước đó Campuchia đã được nhiều lần đề cử trở thành chủ nhà đăng cai cho Sea Games. Tuy nhiên ông Hun Sen đã từ chối vì muốn tập trung nguồn lực cho việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của quốc gia. Nếu tổ chức Sea Games sẽ khá tốn kém. 

Cho đến gần đây, Campuchia đã đồng ý trở thành nhà đăng cai cho giải đấu này. Thời gian tổ chức cho kỳ Sea Games 32 là từ ngày 5 cho đến 17/5/2023. Người hâm mộ cần nắm rõ được lịch thi đấu để bản thân được theo dõi một cách nhanh chóng và sát sao nhất. 

Thông tin về lễ khai mạc của Sea Games 2023

Lễ khai mạc của Sea Games năm 2023 theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào 18h00 ngày 5/5/2023. Cụ thể:

  • Địa điểm tổ chức: Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, Phnom Penh, Campuchia.
  • Số lượng tham gia: 1000 nghệ sĩ thuộc bộ văn hóa nghệ thuật của Campuchia cùng với 2000 vận động viên, cầu thủ, huấn luyện viên,… đến từ nhiều đoàn thi đấu. 
  • Người phát biểu khai mạc Sea Games 2023 theo dự kiến chính là ông Thomas Bach.

Những đoàn tham gia vào kỳ đại hội này sẽ bao gồm 11 nước trong khu vực Đông Nam Á.

Số lượng bộ môn thể thao trong kỳ đại hội

Trong kỳ Sea Games này sẽ có tổng số là 37 bộ môn thể thao được tổ chức. Một điều đặc biệt chính là Olympic bắn súng và bắn cung không nằm trong danh sách thi đấu. Để thay thế, nước chủ nhà đã cho 3 môn truyền thống vào thay thế. Đây chính là ưu điểm mà nước chủ nhà của Olympic có thể sở hữu được. 

sea-games-2023-3

Những bộ môn thi đấu trong kỳ đại hội Sea Games 2023

Các hoạt động quảng bá của Cambodia Sea Games 2023

Để giúp cho hoạt động quảng bá của kỳ đại hội này được phát triển mạnh mẽ hơn, nước chủ nhà đã cập nhật nhiều hoạt động nổi bật.

Biểu trưng của giải đấu

Biểu trưng của Sea Games 32 là ngôi đền Angkor Wat. Trong đó thì ở giữa là biểu tượng của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Đồng thời sẽ có thêm hình ảnh 4 con rắn thần. Biểu trưng này giúp kết nối các dân tộc Đông Nam Á lại với nhau.

Linh vật đại diện 

Để có được thành phẩm ấn tượng nhất thì nước chủ nhà đã tổ chức cuộc thi thiết kế cho những đối tượng từ 15 tuổi trở lên. Sau quá trình chọn lọc kỹ càng thì hình tượng chú thỏ đã được lựa chọn. Đây chính là đại diện cho nhiều ý nghĩa liên quan đến văn hoá của Campuchia.

sea-games-2023-4

Linh vật đại diện cho Sea Games 2023

Linh vật thỏ nam có tên là Borey, về thỏ nữ tên gọi là Rumduol. Chúng được thiết kế với trang phục mặc đồ truyền thống của người dân Campuchia. Hình ảnh linh vật cầm đuốc thể hiện cho sức mạnh, sự kiên cường rực lửa đam mê.

Theo dõi thông tin mới nhất của Sea Games tại đâu?

Nếu bạn có sự quan tâm đến thể thao của Sea Games 2023, hãy cập nhật và theo dõi tại thể thao MAY88. Tại đây sẽ có nhiều thông tin bổ ích về lịch thi đấu, đội tuyển tham gia,… Đồng thời khi đến với hệ thống này, người chơi có thể nhận được cơ hội săn thưởng lớn với tỷ lệ cực đỉnh.

Bài viết này nhà cái uy tín đã giới thiệu cho bạn đọc hiểu rõ hơn về Sea Games 2023. Thời gian bắt đầu đã sắp đến gần, hãy cùng chờ đón ngay sẽ có những sự kiện nổi bật nào xảy ra.

Đánh giá bài viết này
Tắt Quảng Cáo [X]