Phỏm 9 cây – Luật chơi và hướng dẫn cách đánh phỏm dễ hiểu

Trang Chủ » Phỏm 9 cây – Luật chơi và hướng dẫn cách đánh phỏm dễ hiểu


777Loc Link Vào 777Loc (Đăng Ký Tặng 100K):

✅ Link Đăng Ký 777Loc :

Bài Phỏm 9 cây hay còn được biết đến với tên gọi Tá lả, là một trò chơi sử dụng bộ bài tú lơ khơ với tổng cộng 52 lá. Theo luật chơi Phỏm, mỗi bàn chơi có thể tối đa 4 người và tối thiểu 2 người. Để hiểu rõ hơn về cách chơi bài phỏm, các bạn đừng quên theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 

Luật chơi và cách tính điểm trong bài phỏm 9 cây

Luật chơi phỏm 9 cây khá đơn giản, với sự tham gia của 2-4 người trong mỗi ván. Trong cách chơi này, mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài, và người đánh đầu tiên sẽ có 10 lá. Việc chia bài diễn ra lần lượt từ người này sang người khác.

phỏm 9 cây (1)

Luật chơi và cách tính điểm trong bài phỏm 9 cây

Khi người đánh đầu tiên đặt xuống 1 lá bài, người tiếp theo có thể chọn ăn để tạo thành phỏm hoặc bỏ lỡ và bốc bài mới. Hành động này lặp lại cho đến khi kết thúc vòng cược.

Cách tính điểm đánh bài phỏm có thể thay đổi tùy theo quy định ở từng vùng miền. Tuy nhiên, một phương pháp phổ biến được áp dụng cho 4 người chơi có thể là như sau:

  • Về nhất: +6 điểm
  • Về nhì: -1 điểm
  • Về ba: -2 điểm
  • Về cuối: -3 điểm
  • Bị ăn chốt: -4 điểm
  • Người ăn chốt: +4 điểm

Hướng dẫn cách chơi phỏm 9 cây dễ hiểu nhất

Cách đánh phỏm một cách thành thạo không chỉ đòi hỏi sự luyện tập mà còn yêu cầu người chơi cần áp dụng cách chơi cơ bản nhất. Khi bắt đầu ván chơi Phỏm Tá Lả, người chơi đầu tiên sẽ nhận 10 lá bài, trong khi những người chơi khác nhận 9 lá, được gọi là đánh phỏm 9 cây. Các lá bài dư được đặt giữa bàn hay còn gọi là Nọc.

phỏm 9 cây (2)

Hướng dẫn cách chơi phỏm 9 cây dễ hiểu nhất

Người chơi đầu tiên sẽ đưa ra bàn 1 lá bài và người chơi tiếp theo sẽ ăn lá bài đó nếu nó hợp với các lá bài đang có tạo thành Phỏm. Nếu không, người chơi sẽ phải bốc một lá từ Nọc. Sau khi ăn hoặc bốc bài, người chơi đánh ra một lá khác. Quá trình này tiếp tục cho đến khi tất cả người chơi đã hạ Phỏm.

Theo quy tắc chơi Phỏm, ván bài kết thúc khi có một người Ù hoặc sau 4 lượt. Nếu không có ai Ù, người chơi phải hạ tất cả Phỏm vào lượt cuối, sau đó gửi các lá bài có thể gửi vào Phỏm của người chơi khác đã hạ bài trước. Các quân bài còn lại sẽ được giữ lại để tính điểm khi ván chơi kết thúc.

Những điều cần biết khi đánh phỏm 9 cây

Phỏm không chỉ là một trò chơi bài thông thường, mà còn là một thách thức đối với trí tuệ, đòi hỏi người chơi phải có những bí quyết riêng, khả năng quan sát tốt và sự suy đoán chính xác. Theo những lời khuyên từ các cao thủ chơi tại link vào W88 mới nhất, cách chơi phỏm 9 cây có thể được tối ưu hóa theo các chiến lược sau:

  • Áp dụng ngay mẹo chơi phỏm hay từ các cao thủ: Người chơi nên hiểu rõ các quy tắc của phỏm và cố gắng tạo ra các nhóm phỏm trong bộ bài của mình. Phỏm có thể là một dãy gồm 3 lá bài cùng số trở lên hoặc 3 lá bài trở lên liên tiếp và cùng bộ.
  • Xác định lá bài đầu tiên một cách khôn ngoan: Khi đánh lá bài đầu tiên, người chơi nên xem xét kỹ để quyết định đánh lá bài nào. Một chiến thuật tốt là bắt đầu bằng việc đánh lá bài rác có giá trị thấp nhất, nhằm tạo cơ hội cho những người chơi khác kết hợp phỏm có điểm thấp nhất.
  • Hạn chế phỏm của đối thủ: Một chiến thuật độc đáo là không để đối thủ có nhiều phỏm. Người chơi nên quan sát bộ bài của đối thủ để biết được những quân bài nào đã được chơi, từ đó hạn chế việc đối thủ có thể kết hợp thành một phỏm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ kỹ năng đánh phỏm 9 cây và những điều cần biết để đánh phỏm giỏi. Mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc và chúc bạn may mắn khi chơi phỏm. 

Đánh giá bài viết này
Tắt Quảng Cáo [X]