HLV Mai Đức Chung đầy khao khát giành chiến thắng

Trang Chủ » HLV Mai Đức Chung đầy khao khát giành chiến thắng


777Loc Link Vào 777Loc (Đăng Ký Tặng 100K):

✅ Link Đăng Ký 777Loc :

Hãy nhanh tay truy cập xem bóng đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và lịch thi đấu hấp dẫn nhé.

Sau chiến thắng trước ĐT Myanmar, HLV Mai Đức Chung giơ cái loa tay phải lên phát biểu với các CỔ ĐỘNG VIÊN trên sân: “Cảm ơn người hâm mộ. Cảm ơn toàn bộ mọi người đã đồng hành với ĐT nữ Việt Nam “.Giọng ông dường như nghẹn lại.

Hình ảnh ấy vừa lạ mà lại vừa quen thuộc với người hâm mộ bóng đá nữ. Lạ bởi một phụ nữ đã từng giành tận 5 HCV SEA Games, trong kia có 3 lần giành vàng liên tục, mà lại cũng cảm động dường nào khi đứng trên bục chiến thắng. Nhưng họ cũng quen thuộc với một Mai Đức Chung đầy khao khát giành chiến thắng, cùng một thầy Chung đau đáu hướng về thứ bóng đá vị nhân sinh.

mai-duc-chung

Trong hơn 20 năm đồng hành với BÓNG ĐÁ nữ, thứ giữ cho HLV Mai Đức Chung luôn còn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và giúp bóng đá nữ Việt Nam vươn xa chính là việc xem đội nhà như thể một đại gia đình. Không ai thấu hiểu được tâm tư, tình cảm của từng học trò như ông. Cũng có lẽ vì thế mà hai chữ “bố Chung” đã trở nên thân quen với từng cô gái trên đội tuyển lúc nào không hay. Và tất nhiên, ông Chung cũng xem từng cô học trò nhí như thể con cháu trong gia đình.

ĐT nữ Việt Nam tham dự SEA Games 32 với tâm thế là các đương kim ĐKVĐ, tuy nhiên họ vẫn đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Những tuyển thủ thì đã già, các tuyển thủ U23 vẫn ít có cơ hội trên sân, vẫn còn đấy những sự lo lắng về chấn thương. Nhưng sau cùng, tập thể ấy đã trải qua tất cả để giành vàng vinh quang về Tổ quốc, vì họ có lòng tin vào cá nhân, lòng tin vào người đồng đội đang gào thét bên đường biên.

Bao giờ cũng vậy, vị trí làm việc của HLV Mai Đức Chung trong cabin có lẽ là để động viên, vì ông sẽ là người đứng ở ngoài để động viên và truyền đạt cảm hứng tới từng học trò. Đó cũng là hình ảnh thân quen của bố Chung trong cuộc chiến ở vòng loại World Cup một năm về trước. Dưới sức nắng nóng 30 độ C, người thầy sinh năm 1951 ấy đã đứng suốt 2 tiếng bên đường biên để cổ vũ cậu học trò thi đấu, nhưng rồi cuối cùng được tưởng thưởng bằng chiếc cúp World Cup lịch sử.

Phụ nữ là thế, họ có thể không có sức mạnh bằng đấng nam nhi, song nơi họ vẫn tiềm tàng một sức sống mãnh liệt. Cái họ thiếu chính là một lòng tin sắt đá, một điểm tựa để nâng cao cả trái đất lên. HLV Mai Đức Chung đúng là điểm tựa để các cô gái cần. Sau bao lần gào thét bên đường biên, giọng ông khàn hẳn đi, nước da đen sạm cùng sức khoẻ tưởng chừng đã kiệt quệ. Nhưng khi nghe báo chí nói, ông cũng muốn để dành một vài câu cảm ơn tới tập thể và người hâm mộ. Có lẽ trong khoảnh khắc xúc động khi giành chiếc huy chương vàng SEA Games thứ 4 liên tục, ông Chung cũng suy nghĩ cho các học trò nhiều hơn là chính cá nhân mình.

Thứ bóng đá vị nhân sinh của thầy Chung cũng có thể không phải là hình mẫu đáng copy giữa thời buổi bóng đá như hiện nay. Nhưng có lẽ cũng vì thế mà bóng đá trở nên đáng trân quí hơn nữa. Sau 20 năm thầy Chung dẫn dắt, ĐỘI TUYỂN bóng đá nữ số từ một tập thể lắm khó khăn như lời ông nói đã trở thành một đội bóng mạnh, và trên hết, là một đại gia đình thật sự.

mai-duc-chung-1

Cũng chỉ nhờ thứ bóng đá lấy con người làm gốc rễ như vậy mà thầy Chung chinh phục ngay cả những fan hâm mộ kỹ tính nhất. Sau khi cùng đội tuyển nữ giành quyền tham dự World Cup, ông xin từ chức và cũng có lý do, người hâm mộ nài nỉ ông ở lại. Ông có trục trặc khi là HLV tham gia World Cup, họ góp tiền để kiếm cớ lách luật nhằm giữ chân ông ở với đội tuyển. Giờ đây tất cả đều yêu mến ông theo đúng cách thức họ yêu mến các cô gái vàng. Với họ, TUYỂN nữ là Mai Đức Chung, còn Mai Đức Chung là TUYỂN nữ.

Sau kỳ tích ở SEA Games, HLV Mai Đức Chung đang và các học trò hướng về mục đích lớn lao nhất trong cuộc đời của mình: World Cup 2023. Đó sẽ là đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của vị thuyền trưởng người Hà Nội, và có thể cũng sẽ là lần sau cùng của ông trong quãng thời gian 20 năm với bóng đá nữ. Nhưng cho dù có như thế nào đi chăng nữa, người hâm mộ cũng sẽ lại bắt gặp một ông thầy gầy gò đứng cả 2 tiếng bên đường biên gào thét đến khản hết giọng mà điều khiển đám học trò. Đó cũng sẽ là điểm tựa giúp các cô gái vàng viết nên những trang lịch sử cùng bóng đá Việt Nam. ..

Đánh giá bài viết này
Tắt Quảng Cáo [X]